Bước vào “nghiệp trồng rau” từ năm 1994 đến nay, ông Sáu đã đưa vào thử nghiệm SX với rất nhiều phương pháp canh tác khác nhau, nhưng đều không mang lại hiệu quả như mong muốn.Trước khi lựa chọn mô hình, ông đã đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm SX ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tham gia các khóa tập huấn kỹ thuật hướng dẫn trồng rau công nghệ cao…Mô hình trồng rau trong nhà màng đầu tiên ở huyện Phúc Thọ với diện tích 1.000 m2 đã ra đời vào tháng 9.2014 với số tiền đầu tư hơn 360 triệu đồng.
Ông Sáu được UBND huyện Phúc Thọ hỗ trợ 30% kinh phí xây dựng.Vật liệu xây dựng hoàn toàn bằng khung sắt, màng lưới che chắn kín, ông Sáu cho xây dựng kiểu nhà màng đóng mở cố định hai bên, để khi có gió to lùa vào cửa này sẽ ra ở cửa kia, vừa tránh hiện tượng tốc mái vừa giúp điều hòa không khí bên trong nhà màng.Theo ông Sáu, chi phí để xây dựng nhà màng rất tốn kém nhưng thu lại vốn cũng rất nhanh bởi những ưu điểm vượt trội của nó.So với bên ngoài, rau trong nhà màng có thời gian thu hoạch ngắn hơn 5 – 7 ngày, năng suất đạt cao hơn 20%, cho sản phẩm đẹp do không bị tác động của thời tiết, không bị bệnh gây hại, trồng cây nào được cây đó, quả nào được quả đó nên giá trị sản phẩm cao gấp 2 – 3 lần.