CÁCH SỬ DỤNG MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP

Màng phủ nông nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nếu như không sử dụng đúng cách sẽ không đem lại hiệu quả, gây lãng phí. Do đó để nắm được cách sử dụng màng phủ nông nghiệp  sao cho hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất. Bạn cần tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp: 

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà có cách dùng khác nhau: 
– Ví dụ như nếu bạn muốn tránh sâu bệnh và giữ ẩm tốt cho đất thì khi sử dụng, bạn nên hướng mặt màu bạc của màng phủ lên phía trên, như vậy sẽ giúp tăng lượng ánh sáng phản xạ để hạn chế sâu hại. Còn mặt đen của màng phủ thì úp xuống dưới giúp che tối mặt đất, như vậy cỏ dại sẽ không có cơ hội phát triển.
– Còn nếu muốn hạn chế sự tăng nhiệt của đất trong mùa hè thì bạn nên rải một lớp rơm mỏng lên trên màng phủ. Có thể dùng dao phay để đục các đường dài 5 – 10 cm giúp nhiệt dưới thoát ra ngoài, đặc biệt có thể bón phân thúc qua các khe này.

2. Chọn màng phủ nông nghiệp phù hợp với từng cây trồng:

Bạn cần căn cứ vào từng loại cây trồng mà sử dụng loại màng phủ sao cho phù hợp nhất, như thế mới giúp tăng hiệu quả. Ví dụ đối với cây trồng dài ngày như dưa hấu, dưa gang…thì nên chọn màng phủ dày, một mặt sáng bạc và 1 mặt màu đen, khổ rộng. Còn với cây ngắn ngày như ớt, cà chua, dưa leo… thì nên mua loại khổ đơn và nhỏ hơn.

3. Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp theo từng mùa vụ

  • Màng phủ mang lại nhiều lợi ích rõ rệt nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Sản phẩm này chỉ nên sử dụng vào mùa khô nhằm mục đích hạn chế đất bốc hơi nước, giúp giữ ẩm cho đất và tiết kiệm công tưới nước. Còn vào mùa mưa thì bạn không nên dùng bởi nếu không màng sẽ giữ ẩm đất quá cao gây khó thoát hơi nước, từ đó lại gây ra tình trạng ngập úng và khiến cây bị thối rễ.
  • Ngoài ra thì màng phủ nông nghiệp có thể dùng được tới nhiều năm, tối thiểu là 3 -5 mùa sau đó. Do vậy sau mỗi mùa thì bạn có thể đem giặt sạch để cho khô, cất đi để dùng cho các vụ tiếp theo, qua đó giúp bạn tiết kiệm kha khá cho chi phí sản xuất.

Đọc thêm: Quy trình 5 bước sử dụng màng phủ nông nghiệp hiệu quả

4. NÊN MUA MÀNG PHỦ TẠI NÔNG NGHIỆP SỈ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Chúng tôi đang cố gắng từng giờ, từng phút nâng cao chất lượng và miệt mài nghiên cứu để mang đến cho quý bà con. Sử dụng sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi một sản phẩm chất lượng nhất. Với một giá thành hợp lý nhất.  Chúng tôi hi vọng rằng có thể san sẻ, đồng hành, gắn bó cùng bà con trong tất cả các mùa vụ.

Vì vậy, vui lòng hãy trao đổi với chúng tôi về cây trồng của các bạn. Để sử dụng màng phủ nông nghiệp giá rẻ và hợp lý nhất.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

 

09.06.325.825