Quy trình 5 bước sử dụng màng phủ nông nghiệp hiệu quả

Màng phủ nông nghiệp là sản phẩm được dùng phổ biến để trồng các loại cây ăn quả. Chẳng hạn như: chuối, cà chua, dưa leo, các loại đậu, ớt, đỗ, và các loại rau lá khác,… Nhưng bạn có biết rõ về lợi của nó khi sử dụng cho cây trồng hay không? Làm thế nào để sử dụng Màng phủ nông nghiệp đạt hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của /Nông nghiệp sỉ 

1. Lợi ích của màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt:

– Hạn chế các mầm bệnh trực tiếp từ đất lên trên cây trồng. Màng phủ sẽ cách ly hoàn toàn mầm bệnh tấn công trực tiếp từ đất lên trên cây. Bởi vì bề mặt màng phủ khô ráo nhanh chóng sau khi mưa, không đọng nước. Nhờ vậy, các bệnh về nấm cây sẽ không có điều kiện phát triển, ngay cả khi môi trường ẩm thấp.

– Hỗ trợ giữ nước và phân bón cho cây: Vào mùa nắng thì màng phủ giúp giảm quá trình bốc hơi, giữ độ ẩm cho cây. Vào mùa mưa thì màng phủ sẽ ngăn chặn nước mưa chảy trực tiếp lên trên mặt gây xói mòn. Hơn nữa, giúp rễ cây cũng sẽ không bị úng nước, đất có cấu trúc tơi xốp, độ ẩm ổn định.

– Giữ ấm lúc trời giá lạnh: Màng phủ nông nghiệp nó còn giúp giữ ấm vào mùa đông, nơi có nhiều sương muối. Màng phủ sẽ hỗ trợ tăng nhiệt độ tối đa của đất vào ban đêm để giữ ấm cho rễ cây. Đặc biệt là giai đoạn cây còn non, bộ rễ chưa phát triển hoàn chỉnh.

– Tăng cao hiệu suất cây trồng: Nhờ khả năng hạn chế mầm bệnh, côn trùng và giữ gìn cấu trúc đất tối đa. Chúng giúp cho cây trồng phát triển mạnh mẽ, đạt năng suất cao. Giảm tỉ lệ cây trồng bị chết do thời tiết so với phương pháp trồng bình thường.

2. Quy trình 5 bước sử dụng màng phủ nông nghiệp hiệu quả:

            2.1. Công đoạn xử lý nền đất trồng:

Cào đất mịn và tơi xốp, loại bỏ những viên đá to tạo độ phẳng cho bề mặt. Xử lý nấm bệnh bằng vôi bột 15- 20kg/sào và diệt sâu trong đất. Xới luống phù hợp với khổ rộng của từng loại màng phủ nông nghiệp: 7 tấc, 9 tấc, 1m, 1m2, 1m4, 2m, … Tùy vào từng giống cây trồng mà điều chỉnh kích thước luống.

            2.2. Kết hợp bón phân khi dùng màng phủ nông nghiệp

Nên bón phân lót 100% bằng phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh. Kết hợp với phân lân, đạm urê và kali. Khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, cần tăng lượng phân bón lót thêm 1/3. Điều này giúp giảm được việc bón thúc, bổ sung, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón cho cây.

            2.3. Trải màng phủ tại các luống trồng

Trải màng phủ rau dọc theo chiều dài mặt luống. Phải trải mặt màu sáng lên trên và mặt tối tiếp xúc với đất. Sản phẩm có độ dẻo nhất định, nên căng vừa phải để tránh rách màng. Khi căng chỉnh đến đâu cần tiến hành ém chặt 2 bên mép luống để tránh gió bay.

Lưu ý: Trước khi trải màng, nên làm ẩm đất, nhằm hạn chế việc tưới gốc cho cây nhiều lần sau trồng.

            2.4. Đục lỗ màng phủ nông nghiệp tạo độ thoáng

Để đục lỗ màng phủ nông nghiệp, bạn có thể dùng ống nhựa có đường kính lỗ 6 – 12cm. Xác định những vị trí cần gieo trồng cây con trước khi đục lỗ màng phủ.

            2.5. Gieo hạt giống trồng cây

Gieo hạt giống vào những lỗ được đục trên màng phủ. Tiến hành gieo hạt, tưới nước để hoàn tất quá trình trồng cây.

3. Những lưu ý khi dùng màng phủ nông nghiệp:

– Tưới đủ lượng nước để đảm bảo cây trồng phát triển nhất là vào mùa nắng. Mặc dù màng phủ có công dụng là giữ ẩm nhưng chúng ta cần lưu ý điểm này. Tránh tình trạng cây bị héo do thiếu nước.

– Việc trải màng phủ giá rẻ đúng cách sẽ góp phần gia tăng giá trị nông sản và lợi nhuận.

– Cần sử dụng phân bón đúng cách và vừa đủ nhằm cung cấp dưỡng chất cho cây thật tốt.

– Chọn mua loại màng phủ nông nghiệp chất lượng tại địa chỉ uy tín. Nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng

Sử dụng màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt giúp nâng cao năng suất cây trồng. Bên cạnh đó, còn giúp cho màu sắc hoa quả tươi, tỷ lệ sản phẩm đạt tiêu chuẩn tăng.

Đọc thêm: Mách bạn: Cách tưới cho cây trồng khi sử dụng màng phủ nông nghiệp?

4.NÊN MUA MÀNG PHỦ TẠI NÔNG NGHIỆP SỈ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Cúng tôi đang cố gắng từng giờ, từng phút nâng cao chất lượng và miệt mài nghiên cứu để mang đến cho quý bà con sử dụng sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi một sản phẩm chất lượng nhất, với một giá thành hợp lý nhất, chúng tôi hi vọng rằng có thể san sẻ, đồng hành, gắn bó cùng bà con trong tất cả các mùa vụ.

Vì vậy, vui lòng hãy trao đổi với chúng tôi về cây trồng của các bạn. Để sử dụng màng phủ nông nghiệp giá rẻ và hợp lý nhất.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

09.06.325.825