Ưu điểm của việc sử dụng bạt HDPE lót ao nuôi tôm

Lót bạt trong ao tôm là yếu tố góp phần để cải thiện hiệu quả việc sản xuất thông qua chu kỳ nuôi tôm hàng năm, đây cũng là khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị ao nuôi tôm cho vụ mới. Vậy lợi ích của việc sử dụng bạt HDPE  lót ao nuôi tôm là gì? Xin mời bà con cùng /NÔNG NGHIỆP SỈ  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

1.Chủ động giữ nước rất tốt:

Màng chống thấm (bạt) HDPE có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối, bảo đảm lượng nước giữ trong hồ luôn ổn định.

2. Đảm bảo ổn định lượng oxy trong nước:

Hồ lót màng chống thấm (bạt) HDPE sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

3. Giảm rủi ro bệnh tật cho tôm:

Màng chống thấm (bạt) có khả năng loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Duy trì lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn.

Bề mặt trơn cứng của màng chống thấm (bạt) HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng. Phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

4. Thuận tiện cho thu hoạch:

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến đảm bảo tốt hơn.

Trúc Anh BiOtech luôn đồng hành với người nuôi tôm

5. Dễ dàng làm vệ sinh:

    Với bề mặt trơn bóng không thấm nước nên dễ dàng làm sạch tấm bạt HDPE. Các hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt với bạt HDPE. Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu. Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn rất dễ dàng thường là bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

6. Quay vòng thời vụ nhanh:

    Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

7. Giảm chi phí vận hành và bảo trì:

    Sử dụng màng chống thấm (bạt) HDPE có độ bền rất cao, trơ lỳ dưới tác động của ánh sáng mặt trời, sử dụng lâu dài.

Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, làm vệ sinh,

diệt khuẩn, khử phèn. Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy. Ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

8.Đảm bảo sản lượng ổn định và chất lượng sản phẩm được nâng cao:

    Do đảm bảo được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường, sản lượng được ổn định. Chiều sâu nước trong ao có bạt nhựa HDPE từ 1,6m đến 1,8m, mật độ con giống được thả khoảng 50 con/m2, cao gấp 1,5 đến 2 lần so với ao đất thường có mực nước khoảng 0,8m đến 1,2m, vì vậy sản lượng cao hơn. Đáy ao sạch, chất lượng nước tốt, hệ số chuyển đổi thức ăn bảo đảm nên tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn.

Đọc thêm: Bạt chống thấm HDPE giá rẻ, chất lượng!

9. Nên mua bạt lót ao nuôi tôm HDPE ở đâu?

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế. Chuyên sản xuất và phân phối bạt phủ ao nuôi tôm.

Giá cả hợp lí – đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

 

09.06.325.825