Địa chỉ cung cấp màng phủ nông nghiệp tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Màng phủ nông nghiệp, tiếng Anh là Argicultural films (plastic mulching, polyethylene film), nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gọi là bạt, thảm, ni long, mủ. Là vật liệu làm bằng nhựa dẻo, mỏng có hai mặt màu khác nhau chuyên dùng để phủ mặt liếp trồng rau.

1. Cách chọn mua màng phủ

– Theo cây trồng: Tùy theo từng loại cây mà bạn trồng để chọn mua và sử dụng loại màng phủ nông nghiệp sao cho phù hợp. Với các cây trồng dài ngày, trên luống rộng như dưa hoàng kim, dưa hấu, dưa gang,….Bạn nên chọn mua màng phủ dày, một mặt sáng bạc, một mặt màu đen, khổ rộng. Với các loại cây ngắn ngày trồng trên luống rộng như dưa leo, ớt, cà chua…nên mua loại khổ nhỏ, đơn

– Theo mùa vụ:

+ Theo kinh nghiệm của người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long, màng phủ chỉ nên dùng vào mùa khô để hạn chế bốc hơi nước, tiết kiệm công tưới nước, giữ ẩm cho đất.

+ Mùa mưa, không nên dùng màng phủ vì màng giữ ẩm đất quá cao, khó thoát hơi nước khiến cây dễ bị thối rễ, gây héo xanh…

2. Khi sử dụng màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt có những lưu ý gì?

– Cây giống của tất cả rau màu trồng vào vụ Đông nếu trồng bằng màng phủ nông nghiệp, mọi người nên trồng sớm hơn trồng trên luống, không phủ nilon từ 5-6 ngày là tốt nhất, tuổi cây con có từ 4 – 5 lá từ 20 – 25 ngày

– Mọi người nên áp dụng biện pháp tưới ngấm cho cây trong giai đoạn cây lớn (cây đã bén rễ, lá xanh). Bơm nước vào các rãnh luống để nước ngấm vào luống. Khi nước đã ngấm đều luống thì tháo hết nước ra ngoài.

– Giai đoạn cây ra đậu quả và hoa cũng là thời điểm cây cần nhiều nước nhất, bạn cần duy trì độ ẩm thích hợp để chống rụng quả, rụng hoa.

3. Những công dụng của màng phủ nông nghiệp:

– Màng nông nghiệp giúp ngăn ngừa cỏ dại:

+ Khi phủ lên mặt luống đất trồng cây, màng pe nông nghiệp sẽ có tác dụng che các loại cỏ dại, khiến chúng không có đủ ánh sáng mặt trời và không gia để phát triển.

+ Khi đó, các loại cây được trồng sẽ không bị cỏ dại mọc chen lấn và không bị canh tranh về dinh dưỡng nên sẽ phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

giúp ngăn rửa trôi đất, phân bón:

+ Nếu trồng cây theo cách thông thường thì khi gặp trời mưa lớn sẽ rất dễ bị rửa trôi đất. Và thậm chí nếu mưa kéo dài có thể khiến đất trồng bị lùng lên nhiều khiến lớp phân bón bị rửa trôi.

+ Phần rễ cây cũng có thể bị lộ ra khi đất bị nước cuốn nên dễ bị hư tổn và sâu bệnh. Nhưng nếu phủ màng nông nghiệp lên luống đất được thì nước mưa sẽ trôi xuống rãnh thoát nước .Không ảnh hưởng nhiều đến phần đất trồng cây.

Đọc thêm: Quy trình 5 bước sử dụng màng phủ nông nghiệp hiệu quả

4. NÊN MUA MÀNG PHỦ TẠI /NÔNG NGHIỆP SỈ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Chúng tôi đang cố gắng từng giờ, từng phút nâng cao chất lượng và miệt mài nghiên cứu để mang đến cho quý bà con. Sử dụng sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi một sản phẩm chất lượng nhất.

Với một giá thành hợp lý nhất.

Chúng tôi hi vọng rằng có thể san sẻ, đồng hành, gắn bó cùng bà con trong tất cả các mùa vụ.

Vì vậy, vui lòng hãy trao đổi với chúng tôi về cây trồng của các bạn. Để sử dụng màng phủ nông nghiệp giá rẻ và hợp lý nhất.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

09.06.325.825