Bạt nuôi tôm HDPE

Thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, chiếm phần lớn trong GDP của Nông Nghiệp Việt Nam. Và bạt nuôi tôm là một phần không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng hồ nuôi tôm. Vậỵ bạt phủ ao tôm nên chọn loại nào? Quy trình chuẩn bị ao hồ nuôi tôm để lót bạt an toàn như thế nào? Sau đây Nông nghiệp sỉ sẽ giải đáp thắc mắc cho bà con.

1. Bạt lót nuôi tôm là gì?

Bạt lót ao tôm hay bạt lót hồ nuôi tôm được hiểu đơn giản là các màng bạt phủ có tác dụng lót xuống đáy các hồ nuôi tôm. Các loại bạt này thường được làm từ chất liệu nhựa với kích thước, độ dày khác nhau phù hợp với diện tích của ao tôm và nhu cầu sử dụng của các hộ nuôi tôm cá.

Bạt nuôi tôm có rất nhiều công dụng nổi bật. Chính vì vậy nó được sử dụng ngày càng phổ biến trong nuôi trồng các loại thủy sản, trong đó có tôm. Các loại màng bạt sử dụng để lót hồ có tác dụng chính trong cải tạo ao tôm, ngăn phèn, tạo môi trường nuôi hợp vệ sinh, hạn chế rủi ro bệnh tật ở tôm nuôi.

Bên cạnh đó, bạt lót ao tôm còn giúp chống xói mòn, thuận tiện cho việc thu hoạch tôm. Tiết kiệm chi phí nuôi tôm, chi phí vận hành cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp nuôi tôm tại Việt Nam hiện nay.

2. Bạt nuôi tôm nên chọn loại nào?

Bạt HDPE là loạt bạt có màng chống thấm, được sản xuất trực tiếp từ nhựa nguyên sinh cao phân tử PE cùng với cacbon đen.

Ngày nay, người ta thường ưu chuộng sử dụng bạt HDPE. Để làm bạt lót nuôi tôm vì loại bạt này có khả năng chống thấm nước cực tốt. Nngăn không cho nước từ bên trong thấm ra ngoài cũng như ngoài thấm vào trong. Bạt HDPE có chức năng tạo oxy trong nước, ngăn phèn, cân bằng độ pH, cải tạo ao nuôi tôm, kháng khuẩn, ngăn ngừa dịch bệnh…  Màng HDPE giúp kiểm soát tốt quá trình nuôi tôm, đảm bảo vệ sinh, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí vận hành. Giúp chủ nuôi tôm có lãi kinh doanh cao hơn.

Đọc thêm: Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng bạt HDPE lót hồ nuôi tôm

3.Quy trình chuẩn bị ao hồ nuôi tôm để lọt bạt an toàn

Việc lựa chọn loại bạt lót hồ nuôi tôm không chỉ phụ thuộc vào kinh phí đầu tư mà còn phụ thuộc vào điều kiện địa chất của khu vực nuôi tôm. Nếu khu vực có nhiều chướng ngại vật như vỏ sò, vỏ sắt nhọn dễ làm rách bạt. Thì việc sử dụng bạt quá mỏng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạt sẽ dễ rách, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước nuôi trồng thủy sản.

+ Để đạt được tất cả các lợi ích của nó khi ứng dụng lớp lót ao nuôi tôm, công tác lót bạt cần được đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu. Đừng làm rách tấm bạt và bị phồng nổi lên trên mặt nước.

+ Công tác đào đất được thực hiện khi có kế hoạch về kích thước ao tôm, quy mô và sản lượng mục tiêu. Sau khi đào đất xong và chuẩn bị chuyển qua công tác lót bạt, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng bề mặt của công trình. Tránh tình trạng bạt bị hư, rách ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

+ Bề mặt hồ phải được đầm chặt, nếu đất mềm cần trải cát đầm cho phẳng mặt hồ, dọn sạch sẽ mặt hồ, vứt bỏ các vật sắc nhọn như đá, cành cây, sắt thép,… sau đó tiến hành lót bạt HDPE.

   + Thi công phần xi phông đáy theo thiết kế của hồ. Tiến hành đào rãnh neo theo đúng thiết kế về độ sâu, độ rộng theo quy chuẩn của bản vẽ kỹ thuật một dự án ao hồ nuôi tôm tầm cỡ lớn.

4. Nên mua bạt phủ ao tôm ở đâu? 

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế. Chuyên sản xuất và phân phối bạt phủ ao nuôi tôm.

Giá cả hợp lí – đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

09.06.325.825