Tầm quan trọng của lưới che nắng khi trồng rau?

Bạn không thể thiếu lưới che nắng trồng rau nếu muốn những cây rau của mình được tươi tốt và khỏe mạnh đến khi thu hoạch. Lý do là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu được tầm quan trọng của lưới che nắng khi trồng rau nhé.

I. Bí quyết giúp những cây rau được tươi tốt

Để trồng lên được những cây rau sạch; người trồng phải biết cách bảo vệ chúng khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết hay các loại côn trùng xung quanh. Nhất là trong thời tiết nắng nóng; những cây rau rất khó để có thể phát triển được tốt khi thiếu bóng mát và phải chịu nhiều ánh nắng gay gắt.

Đó là lý do những người nông dân giàu kinh nghiệm sử dụng lưới che nắng khi trồng rau. Vậy nên; nếu muốn có một mùa màng tươi tốt và hiệu quả thì nhất định bạn sẽ cần đến lưới che nắng cho vườn rau của mình.

II. Tầm quan trọng của lưới che nắng khi trồng rau:

Thông thường; lưới che nắng trồng rau sẽ được ứng dụng để tạo thành một không gian nhà lưới khép kín. Tại đây; người ta sẽ ưu tiên trồng các loại rau có thể thu hoạch sớm trong khoảng 4 – 6 tuần; để có thể trồng được nhiều vụ.

Lưới che nắng mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho vườn rau nhà bạn. Nên bạn hãy sử dụng ngay nếu muốn có một vụ rau tươi tốt:

1. Bảo vệ vườn rau trước thời tiết khắc nghiệt

Bạn sẽ không thể biết trong quá trình trồng rau thời tiết sẽ nắng to hay mưa to bất chợt. Vậy nên; hãy sử dụng lưới che nắng khi trồng rau để giảm được tối đa rủi ro vườn rau bị hỏng do thời tiết.

Lưới che nắng có độ phủ từ 50 – 80% nên có thể giảm được sự ảnh hưởng của ánh nắng hay những hạt mưa nặng hạt. Độ phủ tốt nhất cho các vườn rau là 60% bởi nó mang lại ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển.

Khi có lưới che ở trên; cây sẽ không phải tiếp xúc quá nhiều với nắng gắt hay bị dập nát do những hạt mưa to rơi xuống. Nhờ vậy nên cây rau có thể lớn tốt và nguyên vẹn không bị rách lá hay dập cây.

2. Phòng tránh côn trùng ăn lá

Ngoài công dụng che nắng che mưa, màng lưới này còn có thể giúp người nông dân bảo vệ cây rau khỏi đám côn trùng. Bạn sẽ không cần lo lắng những cây rau bị phá hoại bởi những con trùng hay sâu bọ. Bên cạnh đó còn giúp phần đất được tơi xốp và hạn chế có cỏ dại do không có sâu bệnh xung quanh.

Nhờ vậy nên cây rau có thể phát triển được xanh tốt và sớm được thu hoạch hơn.

3. Có thể sử dụng trong nhiều vụ

Lưới che nắng có độ bền từ 2 – 5 năm tùy từng loại bạn sử dụng. Do đó nếu bạn ươm vườn rau để phục vụ thực phẩm cho gia đình hay làm kinh tế thì đều nên sử dụng lưới che nắng. Bởi loại lưới này rất bền bỉ và sử dụng được cho nhiều vụ nuôi trồng.

III. Cách căng lưới vườn rau tốt nhất

Sử dụng lưới che nắng trồng rau là một mô hình trồng trọt hiệu quả và lâu dài. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức để lắp đặt lưới che nắng cho vườn rau của mình. Bên cạnh đó, chi phí cho lưới che nắng cũng rất hợp lý với những công dụng mà chúng mang lại.

Dưới đây là một số cách căng lưới vườn rau tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Căng lưới toàn bộ khu vực trồng rau: Tạo dựng một không gian khép kín giống một ngôi nhà sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc và thu hoạch từng luống rau. Tuy nhiên, phương thức này sẽ tốn kém hơn do cần nhiều lưới và dụng cụ nhưng nếu xác định trồng rau lâu dài thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tạo không gian nhà lưới thuận tiện cho việc trồng rau lâu dài

  • Căng lưới che nắng cho từng luống rau: Che lưới cho từng luống rau sẽ đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí vật tư. Nhưng ngược lại bạn sẽ khó quan sát được sự phát triển của cây rau do phần lưới phải hạ thấp đủ để che nắng che mưa. Bên cạnh đó, xét về sự lâu dài sẽ không được cao như việc xây dựng nhà lưới ở trên.
Lưới che nắng là gì?

Đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và phân phối màng phủ với giá tốt và chất lượng chuẩn nông nghiệp tại TPHCM!

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối các loại màng phủ nông nghiệp, công trình,… Uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao, các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  0906.325.825 

Fax: (028).66.88.66.77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825