Tại sao phải trải bạt lót hồ (màng HDPE) khi làm hồ nuôi tôm, thủy sản,…?

Bạt lót hồ là tấm bạt nhựa hay là tấm màng chống thấm HDPE; được sản xuất từ nhựa PE với nhiều độ dày khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Đây là loại vật liệu hiệu quả; để xử lý chống thấm cho những khu vực rộng lớn; mà các loại vật liệu thông thường không thể làm được.

Bạt lót hồ là gì? 

– Bạt lót hồ là tấm bạt nhựa hay là tấm màng chống thấm HDPE; được sản xuất từ nhựa PE; với nhiều độ dày khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Đây là loại vật liệu hiệu quả để xử lý chống thấm cho những khu vực rộng lớn mà các loại vật liệu thông thường không thể làm được.

– Sử dụng màng chống thấm HDPE để làm bạt lót hồ nuôi nổi trong nuôi trồng thủy sản; là một hướng đi mới trong bối cảnh việc khai thác; và nuôi trồng thủy sản trong tự nhiên đang gặp nhiều khó khăn nhất định. Những mô hình như nuôi tôm trên cát, nuôi cá lóc trên sân …là những gợi mở quan trọng cần được nghiên cứu để có thể triển khai nhân rộng mang lại lợi ích cho nhiều người dân.

– Việc xây dựng hồ nổi sau đó phủ màng HDPE để nuôi trồng thủy hải sản là một hướng đi mới mang lại nhiều tác động tích cực đến ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam và quan trọng hơn tạo nên sinh kế mới cho người dân trong tình hình mới. Việc nuoi trồng thủy sản bằng hồ với màng phủ HDPE có rất nhiều ưu điểm tích cực.

Tại sao phải lót bạt HDPE khi làm hồ nuôi tôm, thủy sản,…?

Như trên chúng tôi đã trình bày việc áp dụng công nghệ hồ nổi phủ màng HDPE chống thấm là một hướng đi mới tuy nhiên đã chứng minh được hiệu quả ở rất nhiều vùng miền với các đặc điểm khí hậu cũng như nhiều loại giống nuôi khác nhau. Một số ưu điểm khi sử dụng màng HDPE chống thấm phủ hồ nuôi trồng thủy sản:

  • Màng chống thấm HDPE hầu như không thấm nước:

Không thấm nước; tính trơ; cùng với độ bền cao; có chất kháng tia cực tím và kháng hóa chất; chịu được mưa nắng hơn 15 năm, rất thích hợp dùng làm lớp lót chống thấm cho ao hồ nuôi tôm.

Bạt HDPE
  • Dễ dàng thi công:

Có thể thi công trên cát; tôm trên cát sử dụng được nguồn nước sạch ven biển; nguồn nước này được trao đổi thường xuyên với đại dương do đó ít mầm bệnh, ít bị ô nhiễm.

Thi công màng chống thấm HDPE
  • Tôm ít bị bệnh do chúng ta chủ động quản lý môi trường, chủ động bơm, cấp nước sạch.

  • Các ao, hồ nuôi tôm cũ đã nhiễm phèn hoặc nhiễm bẩn. Có thể tái sử dụng lại bằng cách lót màng chống thấm HDPE:

Sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay; bảo đảm cách ly hoàn toàn nước trong ao với môi trường bên ngoài mà không cần tốn chi phí xử lý gì thêm, tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như thời gian cải tạo lại ao hồ.

Bạt chống thấm HDPE
  • Ngăn ngừa nhiễm bẩn từ đất, nguồn nước ngầm và giảm rủi ro bệnh tật:

Sau mỗi vụ thu hoạch, chất thải tồn đọng lại dưới đáy ao rất nhiều.Trong chất thải thường có chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, mầm bệnh.Với ao đất, không thể nào dọn sạch hoàn toàn kể cả sử dụng hóa chất. Các chất bẩn này ngày càng thâm nhiễm dần vào đất nền; rồi từ đó phát sinh ô nhiễm gây bệnh cho mùa vụ nuôi sau. Do Màng chống thấm HDPE màu đen hấp thụ nhiệt nhiều; nên thường được diệt khuẩn bằng cách phơi nắng trong vòng 3 đến 4 ngày. Nếu cần phải dung hóa chất thì so với ao đất, lượng hóa chất ít hơn rất nhiều và sau đó dễ dàng rửa sạch.

Màng HDPE chống thấm làm bể chứa nước ngọt
  • Bảo đảm chất lượng nước:

Với ao đất, chất lượng nước trong ao rất khó kiểm soát; do luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như: nước nhiễm độc chất trong đất, nước nhiễm phèn từ nền và bờ ao. Màng chống thấm HDPE cách ly hoàn toàn nước trong ao với nước bên ngoài, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và sinh vật có hại tới giống tôm, bảo đảm chất lượng nước được duy trì theo yêu cầu về độ pH, độ mặn, lượng oxy hòa tan, sự phát triển của tảo…

Việc sử dụng màng HDPE chống thấm giúp mực nước trong hồ được giữ ổn định phù hợp với yêu cầu của từng loại thủy sản được nuôi trồng. Cùng với đó khi sử dụng màng HDPE sẽ giảm thiểu hiện tượng ô xy bị lắng đọng xuống lớp đất bùn dưới đáy ao.

Bạt chống thấm HDPE
Màng HDPE chống thấm, bảo đảm lượng nước

Đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và phân phối màng phủ với giá tốt và chất lượng chuẩn nông nghiệp tại TPHCM!

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối cuộn các loại màng phủ chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao với các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  0906.325.825 

Fax: (028).66.88.66.77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825