Tại sao phải sử dụng màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt ?

Màng phủ nông nghiệp có lợi ích gì? Tại sao phải dùng màng phủ khi trồng trọt? Cùng NÔNG NGHIỆP SỈ giải đáp thắc mắc này nhé! 

Màng phủ nông nghiệp có lợi ích gì?

 Màng phủ nông nghiệp có lợi ích gì?

1. Tăng năng suất cây trồng:

 • Nó giúp cho cây trồng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng mà không phải chia sẻ cho bất cứ loại cỏ dại nào.
 • Đồng thời tránh được sự rửa trôi do trời mưa mà còn giữ nhiệt cho cây vào những mùa trời mưa kéo dài nên năng suất cây trồng sẽ cao hơn nhiều lần so với việc không sử dụng màng phủ.
 • Khi có màng phủ ở ngoài sẽ ngăn chặn việc rau màu, trái cây tiếp xúc với mặt đất nên trông sẽ sạch sẽ hơn, khả năng quang hợp tốt giúp cho các loại trái có màu sắc đẹp.
 • Ngoài ra, nhờ màng phủ nông nghiệp mà các mầm bệnh, côn trùng khó có thể xâm nhập được nên giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, tỉ lệ loại bỏ sẽ ít hơn thông thường.

2. Tiết kiệm chi phí:

 • Màng phủ nông nghiệp được làm từ nhựa PE có độ dai rất cao và có khả năng chịu đựng được điều kiện khí hậu mưa, nắng của Việt Nam nên tuổi thọ sử dụng cao. Điều này giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Việc hạn chế côn trùng cũng như ngăn chặn sự phát triển cỏ dải của màng phủ nông nghiệp giúp cho người nông dân tiết kiệm được chi phí chăm sóc như: thuốc phun côn trùng, phun diệt cỏ, chi phí nhân công phun thuốc…

3. Lợi ích khác: 

 • Thông thường người trồng sẽ dọn rẫy trước khi thu hoạch hoặc sau một mùa vụ bằng cách xịt thuốc cỏ, phát cỏ gom lại và đốt chúng. Việc làm này sẽ làm cho rễ cây bị ảnh hưởng bởi lửa nóng, nguy hiểm hơn là cháy rẫy, còn phun thuốc vừa tốn kém vừa gây độc hại cho con người.
 • Nhưng nếu dùng màng phủ nông nghiệp ủ những lá rụng, cỏ phát… sau một thời gian tận dụng chúng làm phân hữu cơ, cải tạo đất tơi xốp rất tốt cho cây trồng.

Tại sao phải sử dụng màng phủ khi trồng trọt?

Rất nhiều hộ nông dân đặt ra câu hỏi tại sao lại phải dùng màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt mà không trồng trực tiếp xuống đất? Và câu trả lời đó là:

 • Thứ nhất, khi sử dụng màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt, lớp màng này sẽ giúp cải thiện đất trồng của bạn,. Hạn chế quá trình xâm nhập mặn hay xói mòn đất do quá trình tưới tiêu và tác động của thời tiết.
 • Thứ hai, lớp màng phủ này sẽ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp lên cây trồng. Hạn chế các côn trùng sâu bọ gây hại cho cây. Hạn chế sự lây lan của cô dại.
 • Thứ ba, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng phí lớn từ việc: chống thất thoát nước, phân bón.
 • Thứ tư, giảm sự bốc hơi của đạm trong phân bón và các chất dinh dưỡng này sẽ thấm sâu vào từng tầng đất giúp nuôi dưỡng cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

Vì vậy bạn chỉ mất một chút thời gian khi chuẩn bị lớp màng phủ này trước khi gieo trồng nhưng lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc diệt cỏ dại, tưới tiêu.

Và vì cây trồng của bạn sẽ có năng suất cao hơn, mang lại lợi nhuận cao khi thu hoạch.

Ngoài ra, các sản phẩm này cũng đang được phân phối tại NÔNG NGHIỆP SỈ với giá rẻ và chất lượng theo tiêu chuẩn nông nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua sản phẩm trên website, facebook Nông nghiệp sỉ hoặc gọi điện tư vấn qua hotline : 09.06.325.825 để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

09.06.325.825