Phương pháp tưới nước khi sử dụng màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành nông nghiệp công nghệ cao; ngành trồng trọt bởi những lợi ích nó mang lại. Vậy làm thế nào để tưới nước khi sử dụng màng phủ nông nghiệp?

Hệ thống tưới nước tự động

Để trả lời câu hỏi làm thế nào để tưới nước cho cây trồng khi đã sử dụng màng phủ; thì trước tiên ta cần tìm hiểu lại màng phủ nông nghiệp là gì?

Màng phủ nông nghiệp là gì?

Màng phủ nông nghiệp là loại nhựa dẻo, mỏng sử dụng để phủ liếp trồng cây trong nông nghiệp. Màng phủ đã đem lại rất nhiều lợi ích trong việc sản xuất nông nghiệp.

Nó giúp người nông dân kiểm soát được cỏ dại và côn trùng, tăng nhiệt độ đất và không khí, giảm bốc hơi nước, giảm thiểu xói mòn đất và hạn chế sự váy bẩn của đất lên trái cây và rau màu,…

Tuy nhiên, khi đã phủ màng nông nghiệp lên cây trồng, việc áp dụng một số phương pháp tưới là không khả thi như tưới bằng vòi, tưới phun mưa, hay mưa tự nhiên.

Hướng dẫn lắp Vườn hoa tưới nước tự động hoặc điều khiển qua điện thoạ - Thiết bị điện Simon Hà Nội
Hệ thống tưới phun mưa

Làm thế nào để tưới nước khi sử dụng màng phủ:

Những phương pháp nêu trên khó thực hiện là bởi phần lớn diện tích bề mặt đất trồng đã được phủ kín; nước khi tiếp xúc xuống màng phủ sẽ bị chảy trôi trên bề mặt màng phủ nông nghiệp. Do màng phủ được làm từ nguyên liệu nhựa PE không thấm nước; nên nước không thấm được xuống đất trồng.

Màng nông nghiệp là gì? có mấy loại màng phủ nông nghiệp phổ biến?
Màng phủ PE chất liệu không thấm nước
Vì thế, phương pháp tưới hợp lý nhất đó chính là phương pháp tưới nhỏ giọt dọc luống. Ta đi đường ống phía dưới bề mặt màng phủ nông nghiệp và canh chỉnh lượng nước tưới phù hợp đối với từng loại cây trồng.
he thong tuoi 4
Phương pháp tưới nhỏ giọt dọc luống

Một số đặc điểm của Tưới nhỏ giọt cho cây trồng sử dụng màng phủ:

  • Nguồn nước được đưa đến đúng vùng rễ tích cực của cây trồng
  • Tưới ướt dưới lớp Màng phủ nông nghiệp
  • Truyền phân – dưỡng chất cho cây trồng đến đúng vùng rễ tiếp nhận
  • Tiết kiệm nước – phân bón, nhân công

Sản phẩm Tưới nhỏ giọt sử dụng cùng với màng phủ:

– Màng phủ nông nghiệp thường sử dụng cho các loại hoa màu trồng theo hàng luống như Dâu tây, các loại hoa – rau… do đó Dây tưới nhỏ giọt trải dọc luống thường được áp dụng.

– Dây tưới nhỏ giọt dọc luống có một số đặc điểm chung: dây dạng dẹt – mỏng, có khoảng cách lỗ cố định cho trước (khách hàng có thể lựa chọn độ dày của lỗ nhỏ giọt tùy vào khoảng cách cây trồng và chất đất).

– Các thương hiệu thường sử dụng như Ống nhỏ giọt T-tape của Rivulis, ống nhỏ giọt Streamline của Netafim, ống nhỏ giọt Greendrip của Seowon. Trong đó cao cấp thì có Rivulis và Netafim của Israel.

Quy trình:

Bước 1: Lên luống.

Bước 2: Rải ống nhỏ giọt.

Bước 3: Rải bạt phủ.

Bước 4: Khoét lỗ (hoặc có thể đặt mua loại Màng phủ nông nghiệp đã được đục lỗ sẵn).

Bước 5: Gieo giống.

Bước 6: Vận hành hệ thống tưới.

Hệ thống tưới giọt dọc luống

Đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và phân phối màng phủ với giá tốt và chất lượng chuẩn nông nghiệp tại TPHCM!

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối các loại màng phủ,… Uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao, các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  0906.325.825 

Fax: (028).66.88.66.77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825