Nuôi tôm trong hồ lót bạt: Năng suất cao, không lo dịch bệnh

Nuôi tôm trong nhà BẠT HDPE đang trở thành mô hình nuôi tôm tiên tiến được áp dụng rộng rãi thay vì nuôi tôm trong ao hồ như trước đây. Giải pháp này không những đơn giản mà còn đem lại hiệu quả cao, giúp tôm lớn nhanh, tránh được dịch bệnh, dễ kiểm soát và tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt. Hơn nữa chi phí để đầu tư cho mô hình này cũng rất hợp lý, không quá đắt, có lợi hơn cho các nhà nuôi tôm.

1. Nuôi tôm trong nhà bạt là gì?

Thực tế đây là mô hình nuôi tôm công nghệ cao, trực tiếp sử dụng các tấm bạt lót hồ tôm dưới đáy ao để nuôi tôm, tự động hóa hút đi chất thải tự động, thực hiện sục khí oxy liên tục để tôm sống. Hệ thống này bao gồm có 2 ao lắng thô có nhiệm vụ lấy nước, thông qua ống lọc gắn túi lọc để trữ nước cũng như làm sạch tự nhiên. Nước sau đó sẽ được chuyển qua ao lắng tinh, được xử lý qua 2 túi lọc, có độ sâu từ 2 – 3 mét nằm gần sát lớp lót bạt.

 

Nuôi tôm trong nhà bạt đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Phương pháp này có sự cải thiến trong thiết kế hệ thống bể nổi di động, giúp nâng cao hiệu quả sống, tránh được tác nhân có hại từ môi trường, giảm rủi ro lây nhiễm bệnh. Đặc biệt nhờ có bạt lót phía dưới đáy hồ cho phép dễ dàng vệ sinh ao tôm, tái sử dụng liên tục, là giải pháp kinh tế tiết kiệm và thu lợi nhuận cao.

Nuôi tôm trong nhà bạt là hình thức nuôi tôm bề nổi, thích hợp cho những nơi không cần có ao hồ cũng hoàn toàn có thể dễ dàng nuôi tôm. Mấu chốt quan trọng nhất ở đây đó là dùng bạt lót nuôi tôm, bạt lót có nhiều loại khác nhau, chính vì thế bạn cần lựa chọn loại bạt tốt, có độ bền cao, không thấm nước, dễ vệ sinh và tái sử dụng đơn giản.

2. Dùng bạt HDPE để lót hồ nuôi tôm

Loại bạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để nuôi tôm. Đó chính là loại bạt HDPE lót hồ tôm hay còn gọi là bạt chống thấm HDPE. Đây là loại bạt được sản xuất trực tiếp từ các hạt cao phân tử Polyethylene hàm lượng cao.  Hạt Polyethylene này bản chất là hạt nguyên sinh. Được sản xuất ra từ các sản phẩm phụ của cracking dầu thô nên chống chịu với môi trường tốt.

Bạt HDPE lót hồ nuôi tôm là màng chuyên dụng rất thích hợp để sử dụng trong các công trình có điều kiện khắc nghiệt ngoài trời. Do vậy nó có khả năng kháng tia UV (tia cực tím) tốt, kháng được hóa chất và kháng vi sinh và kháng hóa chất, tuổi thọ trên 20 năm.

Sở dĩ bạt chống thấm HDPE được dùng nhiều để lót bể nuôi tôm là bởi

– Nó có khả năng chống được sạt bờ, tránh bể bờ nuôi tôm khi trời mưa to hay bão

– Ngăn chặn nguy cơ bị lỗ mội và dậy phèn từ nguồn nước

– Chống không cho nước bị nhiễm bẩn, chống nhiễm mầm bệnh từ rong tảo, vi sinh vật có hại… xâm nhập vào ao hồ, giúp tôm sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

– Giúp ngăn cách tốt nước bên trong hồ tốt hơn với môi trường xung quanh, ngăn không cho nước thấm ra ngoài, nước không thẩm thấu, đảm bảo mực nước và độ phèn ổn định.

– Bạt HDPE là màng chuyên dùng, có nhiều ưu điểm hơn các màng khác. Nó có độ chịu lực cao, sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao.

Đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm, mở hướng phát triển bền vững

Đặc biệt bạt chống thấm HDPE là sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình công nghiệp hiện đại.

Hoàn toàn không có chất gây độc hại. Thân thiện với môi trường, không gây độc cho tôm, hạn chế rủi ro, tránh được những tác nhân làm hại cho tôm.

Bên cạnh đó còn giúp điều tiết môi trường, tăng năng xuất nuôi tôm và đạt hiệu quả nuôi tôm cao.

Bề mặt của tấm bạt HDPE lót hồ tôm được thiết kế trơn láng hơn nên giúp cho việc nuôi tôm trong nhà BẠT HDPE trở nên dễ dàng hơn.

Dễ vệ sinh rửa sạch đáy hồ, dễ dàng cải tạo hồ nhanh.

Hiệu quả hơn nhiều so với các nền đáy ao bùn đất khác.

Trong khi đó các ao bùn đất lại dễ bị nhiễm khuẩn, tôm dễ bị dịch bệnh và chết.

Trúng đậm' nhờ nuôi tôm công nghệ cao - Aquaculture

3.Nên mua bạt lót ao nuôi tôm HDPE ở đâu?

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế. Chuyên sản xuất và phân phối bạt phủ ao nuôi tôm.

Giá cả hợp lí – đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Nông nghiệp sỉ_Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

09.06.325.825