Màng phủ nông nghiệp – Vô vàng lợi ích của màng phủ giúp nhà dân được mùa vụ đạt chuẩn

MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP LÀ GÌ? & LỢI ÍCH CỦA MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP?

Màng phủ là gì?

  • Màng phủ trong nông nghiệp hay còn gọi là dạng bạt, màng được sử dụng để bao phủ các khu vực trồng trọt nhằm bảo vệ cây trồng khỏi tác động của thời tiết, côn trùng, sâu bệnh và các yếu tố gây hại khác.
  • Màng phủ được làm từ nhựa PE (polyethylene), tùy từng mục đích sử dụng mà nó có thể có độ dày và kích thước khác nhau.

Quy cách màng phủ:

  • Chiều rộng: 0,6m/ 0,7m/ 0,8m/ 0,9m/ 1,0m/ 1,2m/ 1,4m/ 1,6m/ 1,8m/ 2,0m/ 2,2m/ 2,4m
  • Chiều dài: 400m cho tất cả các loại
  • Độ dày: 13mic/ 14mic/ 15mic/ 16mic/ 17mic/ 18mic/ 19mic/ 20mic/ 22mic/ 23mic/ 25mic/ 30mic
  • Thời gian sử dụng từ 3 đến hơn 8 tháng tùy cách sử dụng và bảo quản của người sử dụng
  • Có 2 loại màng phủ nông nghiệp thông dụng: màu đen-xám; màu trắng
  • Có thể tham khảo một số kích thước và sản phẩm thực tế tại: http://nongnghiepsi.vn/

7 Lợi ích của màng phủ:

Tại sao màng phủ nông nghiệp lại được bà con ngày càng ưa chuộng trong canh tác nông nghiệp hiện đại?. Câu trả lời chính là nhờ những lợi ích của màng phủ đối với đất cũng như cây trồng.

1. Hạn chế sâu và dịch bệnh lây lan

– Mặt trắng/ xám của màng phủ nilon nông nghiệp có tác dụng làm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng mặt trời. Từ đó; thúc đẩy khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng của cây thông qua lá, thân,.. . Đồng thời hạn chế khả năng hoạt động của các loại côn trùng; sâu bệnh ăn lá như: rầy, bù lạch, ốc sên, sâu ăn lá,.. Giúp bà con giảm bớt lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ phải dùng.

6 công dụng tuyệt vời của màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt Tấn Tài Plastics - Xưởng Sản Xuất Túi Nilon, Bao Bì Nhựa
Mặt xám/ trắng của màng phủ

– Không những thế, nhờ sử dụng màng phủ mà các loại nấm gây hại thường gặp như nấm Rhizoctonia, Sclerotium, đốm phấn, thán thư… cũng giảm khả năng khuếch tán, hạn chế gây hại trên rau màu.

2. Hạn chế cỏ dại hại cây trồng

Việc sử dụng cuộn màng phủ nilon nông nghiệp đồng nghĩa với việc diện tích đất được che phủ tăng lên. Đồng thời, mặt đen của màng còn giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào vùng che phủ. Từ đó, giúp hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của các mầm cỏ có sẵn trong đất, tập trung dinh dưỡng cho cây trồng.

3. Giữ phân bón không bị rửa trôi

Khi mặt đất được bảo vệ bởi lớp cuộn màng phủ nilon nông nghiệp, đồng nghĩa với việc lượng phân bón trong đất sẽ không bị rửa trôi. Điều này khiến bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí chăm sóc, bón phân, cũng như luôn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

4. Giúp cây trồng không bị nhiễm mặn, nhiễm phèn

– Ẩn sâu dưới lớp đất trồng là các lớp đất mặn; đất phèn. Khi nhiệt độ tăng cao; các chất phèn trong đất sẽ bốc hơi lên tầng đất bề mặt, gây ảnh hưởng đến rễ cây, khiến cây còi cọc, sinh trưởng kém.

– Nhờ tác dụng ổn định nhiệt của màng phủ nông nghiệp mà có thể hạn chế hiện tượng hóa mặn, hóa phèn này trong đất canh tác.

5. Giúp đất cân bằng độ ẩm và nhiệt độ 

– Sử dụng màng phủ trong trường hợp này là: giúp lưu giữ lại nhiệt năng của ánh sáng ban ngày hấp thụ vào đất; không bị mất vào ban đêm. Điều này khiến cho một số loài cây, hạt giống nhiệt đới sinh trưởng được nhanh chóng hơn.

– Không những thế; lớp nilon này còn giúp ngăn cản hơi nước bốc hơi vào mùa nắng. Đồng thời; giúp hạn chế lượng nước ngấm vào đất khi mùa mưa đến, hạn chế quá trình xói mòn, rửa trôi chất dinh dưỡng.

6. Giúp người dân tiết kiệm nước tưới

Khi sử dụng cuộn nilon nông nghiệp và hệ thống tưới nhỏ giọt. Người nông dân chỉ cần điều chỉnh mức chảy nhỏ giọt của nước ở mức thấp là đủ để cây sinh trưởng; và phát triển tốt. Vì hầu hết, lượng nước sau khi tưới xuống cây đều được màng phủ giữ lại. Nên đất luôn giữ được độ ẩm cần thiết cho cây phát triển.

7. Mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp 

Việc sử dụng màng phủ sẽ giúp hạn chế được những ảnh hưởng bất lợi từ môi trường. Từ đó; tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển một cách tối ưu. Từ đó; mang lại một mùa màng bội thu cả về năng suất và chất lượng nông sản.

Không những thế, bên cạnh những lợi ích của màng phủ được nêu trên. Thì màng phủ còn giúp bà con tiết kiệm sức lực chi phí. Và thời gian để chăm sóc cây hơn những phương pháp khác. Đồng thời cũng có thể hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu; thuốc bảo vệ thực vật lên cây trồng. Mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và phân phối màng phủ với giá tốt và chất lượng chuẩn nông nghiệp tại TPHCM!

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối các loại màng phủ nông nghiệp, công trình,… Uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao, các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  090 632 5825  – 098 603 9129

Fax: (028) 66 88 66 77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825