Màng phủ nông nghiệp là gì?

Nhắc đến màng phủ nông nghiệp thì đây chính là sản phẩm được dùng phổ biến trong nhiều hộ nông dân canh tác; và áp dụng ở những phương thức trồng rau. Nhưng bạn có biết rõ về màng phủ nông nghiệp là gì và chức năng của nó ra sao hay không? Những thông tin được Nông Nghiệp Sỉ trình bày ngay dưới đây sẽ tận tình lật mở; giúp bạn hiểu rõ toàn bộ màng phủ nông nghiệp.

1. Màng phủ nông nghiệp là gì? 

– Màng phủ nông nghiệp là tấm nhựa mỏng và được dùng để tối ưu hiệu quả; tăng năng suất cho mùa vụ cây trồng. Do vậy đa số những trang trại canh tác hầu hết đều dùng màng phủ này.

– Ngoài ra màng phủ nông nghiệp còn được người nông dân thường gọi nó với tên là “thảm, bạt”.

– Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng ở các hộ trồng rau sẽ có những màu phủ mỏng có màu xám hoặc đen; với đa dạng kích cỡ và chiều dài. Thường thì một màng phủ sẽ được dùng khoảng từ 3 đến 6 tháng; tùy vào chất lượng sản phẩm cũng như cách bảo quản từ người dùng.

Hình ảnh thực tế

2. Ưu điểm và nhược điểm của màng phủ nông nghiệp

a. Ưu điểm màng phủ nông nghiệp

Sử dụng màng phủ mang đến rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Hạn chế các mầm bệnh trực tiếp từ đất lên trên cây trồng:

Màng phủ nông nghiệp nó sẽ cách ly hoàn toàn mầm bệnh tấn công trực tiếp ở đất lên trên cây. Vì bề mặt màng phủ nhanh chóng khô ráo sau khi mưa xong. Nhờ vậy nên nấm bệnh sẽ không có điều kiện phát triển ngay cả khi môi trường ẩm thấp, nắng ấm, không đủ oxy.

– Hạn chế các côn trùng gây hại:

Với màu xám bạc của màng phủ; nó sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời cung cấp thêm ánh sáng dưới tán lá.

-> Từ đó; làm cho môi trường sống của côn trùng cư ngụ tại mặt dưới lá cây bị thay đổi. Nhằm hạn chế sự tấn công của những côn trùng như là rầy mềm; bù lạch hoặc bọ rầy dưa…

– Hỗ trợ giữ nước và phân bón cho cây:
  • Vào mùa nắng; màng phủ nông nghiệp nó sẽ ngăn cản được sự bốc hơi để giữ độ ẩm tốt hơn cho cây.
  • Vào mùa mưa; màng phủ sẽ ngăn cản nước mưa có thể xối trực tiếp lên trên mặt liếp nên giúp cho mặt liếp không bị xói mòn. Hơn nữa; thì rễ cây cũng sẽ không bị úng nước, đất có cấu trúc tơi xốp, độ ẩm ổn định trong suốt mùa vụ nên nhờ vậy bộ rễ có thể phát triển tối đa.
– Giữ ấm lúc trời giá lạnh:

Ngoài việc chống ngập úng mùa mưa thì với màng phủ nó còn giúp giữ ấm cho vùng thường bị giá rét hay sương muối như là Tây Bắc; Đà Lạt. Màng phủ sẽ hỗ trợ tăng nhiệt độ đất tối đa vào ban đêm để giữ ấm cho rễ cây. Đặc biệt là giai đoạn cây còn non vẫn chưa có khả năng chống chọi.

– Cách ly cỏ dại để tiêu diệt:

Chính mặt đen từ màng phủ nông nghiệp sẽ ngăn cản ánh sáng mặt trời; cũng như chặn quá trình quang hợp giúp cỏ bị chết ở màng phủ.

-> Nhờ điều này nên tiết kiệm tối đa chi phí xới xáo; làm cỏ trong quá trình canh tác.

– Tăng cao hiệu suất cây trồng: 

Nhờ khả năng hạn chế mầm bệnh; côn trùng và giữ gìn cấu trúc đất tối đa, giữ gìn các chất dinh dưỡng trong đất… Thế nên nó giúp cho cây trồng phát triển mạnh mẽ và hoa màu. Vì vậy được tăng cao năng suất; và tỉ lệ hoa màu bị loại sẽ ít hơn; nếu so với phương pháp trồng bình thường không có màng phủ.

Mặc khác nhờ sự phân tán ánh sáng mặt trời từ màng phủ lên trên trái cây; còn giúp tăng cao màu sắc vỏ trái cây; tỷ lệ trái hư bỏ cũng được giảm thiểu rất đáng kể.

Người nông dân đang thu hoạch rau

b. Nhược điểm màng phủ nông nghiệp

* Mặc dù có nhiều ưu điểm quan trọng nhưng với màng phủ trong ngành nông nghiệp nó cũng tồn tại nhược điểm.

  • Đó là vì màng phủ được làm từ nhựa nên nó phân hủy ở điều kiện tự nhiên.

-> Vậy nên khi sử dụng thì người dùng cần thu gom loại màng không còn dùng để tập trung lại đốt hoặc chôn sâu. Vì màng phủ nếu lưu tồn lâu ngày trong đất mà không được xử lý sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường.

* Lưu ý gì khi dùng màng phủ nông nghiệp?

Để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng màng phủ thì trong quá trình canh tác người sử dụng cần phải lưu ý một số những vấn đề quan trọng bao gồm:

  • Cấp đủ nước cần thiết nhằm đảm bảo cây trồng phát triển nhất là vào mùa nắng. Bởi vì dù cho công dụng màng phủ nó giúp tiết kiệm nước nhưng chúng ta cần lưu ý mỗi ngày cây trồng đều phải cần lượng nước vừa đủ để tránh tình trạng bị héo úa.
  • Cần chú ý điều kiện miếng liếp màng phủ để chọn được các loại rau, cây trồng cho phù hợp.
  • Cần sử dụng phân bón đúng cách và vừa đủ nhằm cung cấp dưỡng chất cho cây thật tốt.
  • Chọn mua màng phủ nông nghiệp chất lượng tại địa chỉ uy tín để mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Bài viết vừa được Nông Nghiệp Sỉ trình bày trên đây hi vọng rằng đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm màng phủ nông nghiệp. Chúc bạn sử dụng hiệu quả để nâng cao năng suất cho việc trồng rau, hoa màu bạn nhé!!!

ĐỊA CHỈ BÁN CUỘN MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP TẠI TPHCM

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối cuộn màng phủ nông nghiệp chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác. Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao với các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  0906.325.825 

Fax: (028).66.88.66.77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825