Lợi ích của việc sử dụng màng phủ nông nghiệp

Theo nghiên cứu của trung tâm khuyến nông. Thực tế đã và đang sử dụng màng phủ đất nông nghiệp của người dân tại các địa phương. Đã đem lại nhiều lợi ích trong vụ mùa của bà con. Tiết kiệm chi phí phân thuốc, nâng cao năng suất và lợi nhuận.

1. TÍNH NĂNG SỬ DỤNG CỦA MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP: 

– Màng được phủ trên đất với màu bạc phía trên và màu đen ở phía dưới.
– Mặt luống được phủ kín bằng bạt Plastíc sẽ hạn chế được phát sinh, phát triển của cỏ dại, giảm được nhiều chi phí do không phải làm cỏ, không phải xới xáo.

– Sử dụng màng phủ giúp cho người dân thu hoạch được dễ dàng hơn, tiết kiệm được công lao động.
– Màng phủ nông nghiệp hạn chế sự bốc hơi nước trong đất, luôn giữ cho đất ẩm, tiết kiệm lượng nước tưới. Nhờ có phủ bạt Plastíc mà chống được hiện tượng rửa trôi phân bón chống xói mòn nên tiết kiệm phân bón. Giúp cây hấp thụ lượng dinh dưỡng tối đa. Vìvậy hiệu quả hơn so với trồng bằng các phương pháp thông thường.
– Màng phủ che gần hết luống đất, làm cho rau quả nằm trên không phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên giữ cho rau quả sạch làm tăng giá trị sản phẩm
– Màu bạc ở phía trên có tác dụng phản chiếu ánh sáng mạnh có tác dụng xua đuổi côn trùng chích hút như bọ trĩ, rầy mềm.

1. 1 Tính năng sử dụng của màng phủ nông nghiệp:

Ngoài ra, màu trắng bạc còn có tác dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời. Tạo điều kiện cho cây trồng nhận được nhiều ánh sáng hơn (nhất là trong vụ đông xuân thường thiếu ánh sáng, trời ít nắng) giúp cây quang hợp tốt. Mặt khác, nhờ tính phản quang này mà không làm cho nhiệt độ đất tăng thêm trong các tháng mùa nóng do đó không ảnh hưởng đến vùng rễ và cây trồng. Màu đen ở phía dưới che phủ toàn bộ rễ trong bóng tối giúp cho rễ phát triển.
– Về mùa đông, do nhiệt độ thấp nên màng phủ có tác dụng giữ nhiệt cho đất, giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn.
– Dùng màng phủ sẽ tạo cho người nông dân nhiều điều kiện ứng dụng kỹ thuật canh tác mới, giống mới vào nông nghiệp.

– Một ưu điểm nữa rất quan trọng của việc phủ bạt Plastíc là hạn chế được sự xâm nhập của các loại sâu, bệnh trực tiếp từ mặt đất. Nếu không có màng phủ nông nghiệp các bào tử nấm, vi khuẩn, ấu trùng và trứng của các loại côn trùng có thể theo nước mưa hoặc nước tưới bắn lên và bám vào thân, lá cây và ngay cả các quả dưa để gây hại.

2.Lĩnh vực sử dụng:

Màng phủ được sử dụng trong việc trồng các loại như:

– Cây Khổ Qua (Mướp đắng), Dưa Hấu, Dưa Leo, Dưa Lê, Bí Đao, Dâu Tây, Cà chua…

– Cây Dứa trồng ở nông trường được trồng theo luống.

– Các loại cây rau màu thường được sử dụng màng phủ nhiều nhất là loại ăn trái như ớt, cà chua, đậu đũa, đậu côve, và cải bắp, cải bông, xu hào…

Lý do ưu tiên vì các loại rau màu này thường được trồng theo hàng nên dễ dùng màng phủ, có thời gian sinh trưởng dài hơn các loại rau ăn lá thông thường, do vậy cần phải được bảo vệ an toàn hơn đối với sự tấn công của cỏ dại và sâu bệnh.

3. Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp cho trồng rau quả:

Màng phủ được phủ lên mặt luống đất trồng quanh luống để bạt phủ được giữ cố định.

Dùng ống bơ sữa bò cắt miệng thành răng cưa, dũa sắc

Đập thủng màng phủ theo dọc luống, vị trí bập cách mép luống 20-25cm, lỗ cách lỗ 45-50cm, tuỳ từng giống dưa.

Dùng dao con hoặc nẹm bới đất ở vị trí khoét lỗ và đặt cây con hoặc gieo hạt vào.

Đọc thêm: Mách bạn: Cách tưới cho cây trồng khi sử dụng màng phủ nông nghiệp?

4. NÊN MUA MÀNG PHỦ TẠI NÔNG NGHIỆP SỈ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Cúng tôi đang cố gắng từng giờ, từng phút nâng cao chất lượng và miệt mài nghiên cứu để mang đến cho quý bà con sử dụng sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi một sản phẩm chất lượng nhất, với một giá thành hợp lý nhất, chúng tôi hi vọng rằng có thể san sẻ, đồng hành, gắn bó cùng bà con trong tất cả các mùa vụ.

Vì vậy, vui lòng hãy trao đổi với chúng tôi về cây trồng của các bạn. Để sử dụng màng phủ nông nghiệp giá rẻ và hợp lý nhất.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

09.06.325.825