Lợi ích của việc sử dụng bạt HDPE lót ao nuôi tôm

Bỏ hầm đất liều chuyển sang nuôi tôm trải bạt, có ngay tiền tỷ

Trước đây đa phần bà con đều nuôi tôm theo phương pháp truyền thống là nuôi ở ao hồ đất. Điều này gây bẩn ao hồ, tôm dễ bị dịch bệnh, tỷ lệ chết cao, hiệu quả kém. Ngày nay, việc sử dụng bạt lót hồ nuôi tôm ngày càng tăng cao bởi đây được xem là giải pháp giúp cho việc nuôi tôm đạt hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm phí đầu tư nuôi trồng thủy sản.

1. Bạt lót hồ là gì? 

Bạt lót hồ là tấm bạt nhựa hay là tấm Bạt HDPE  được sản xuất từ nhựa PE với nhiều độ dày khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Đây là loại vật liệu hiệu quả để xử lý chống thấm cho những khu vực rộng lớn mà các loại vật liệu thông thường không thể làm được.

Bạt nuôi tôm tăng năng suất nuôi trồng thủy sản ?, giảm nhân công

Việc xây dựng hồ nổi sau đó phủ màng HDPE để nuôi trồng thủy hải sản là một hướng đi mới mang lại nhiều tác động tích cực đến ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam và quan trọng hơn tạo nên sinh kế mới cho người dân trong tình hình mới. Việc nuôi trồng thủy sản bằng hồ với màng phủ HDPE có rất nhiều ưu điểm tích cực.

2. Lợi ích của việc sử dụng màng HDPE lót ao nuôi tôm:

2.1 Chủ động giữ nước rất tốt:

Bến Tre mở rộng diện tích, hạ tầng vùng nuôi tôm công nghệ cao

Màng chống thấm (bạt) HDPE có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối, bảo đảm lượng nước giữ trong hồ luôn ổn định.

2.2 Đảm bảo ổn định lượng oxy trong nước:

Hồ lót màng chống thấm (bạt) HDPE sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

2.3 Giảm rủi ro bệnh tật cho tôm:

Những điều cần biết khi nuôi tôm thẻ chân trắng. • Tin Cậy 2022

Màng chống thấm (bạt) có khả năng loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Duy trì lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn.

Bề mặt trơn cứng của màng chống thấm (bạt) HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng. Phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

2.4 Thuận tiện cho thu hoạch:

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến đảm bảo tốt hơn.

2.5 Dễ dàng làm vệ sinh:

    Với bề mặt trơn bóng không thấm nước nên dễ dàng làm sạch tấm bạt HDPE. Các hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt với bạt HDPE. Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu. Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn rất dễ dàng thường là bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

2.6 Quay vòng thời vụ nhanh:

    Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

2.7 Giảm chi phí vận hành và bảo trì:

    Sử dụng màng chống thấm (bạt) HDPE có độ bền rất cao, trơ lỳ dưới tác động của ánh sáng mặt trời, sử dụng lâu dài.

Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, làm vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn. Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy. Ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

2.8 Đảm bảo sản lượng ổn định và chất lượng sản phẩm được nâng cao:

    Do đảm bảo được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường, sản lượng được ổn định. Chiều sâu nước trong ao có bạt nhựa HDPE từ 1,6m đến 1,8m. Mật độ con giống được thả khoảng 50 con/m2. Cao gấp 1,5 đến 2 lần so với ao đất thường có mực nước khoảng 0,8m đến 1,2m. Vì vậy sản lượng cao hơn. Đáy ao sạch, chất lượng nước tốt. Hệ số chuyển đổi thức ăn bảo đảm nên tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn.

 

Thới Bình: Thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa

Đọc thêm: Những lưu ý khi nuôi tôm lót bạt nền đáy để nâng cao hiệu quả _ Sử dụng bạt lót HDPE

3. Nên mua bạt lót ao nuôi tôm HDPE ở đâu?

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế. Chuyên sản xuất và phân phối bạt phủ ao nuôi tôm.

Giá cả hợp lí – đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Nông nghiệp sỉ_Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

 

 

09.06.325.825