Các lợi ích của màng/ bạt HDPE lót hồ tôm

Màng/ bạt chống thấm HDPE (hay còn gọi là bạt lót hồ tôm ). Là vật liệu phổ biến dùng trong công tác chống thấm các công trình xây dựng công nghệp. Cũng như nông lâm thủy sản. Nó được dùng làm lớp lót đáy hồ thủy sản, hồ chứa nước thải công nghiệp, phủ bải rác sinh hoạt. Ngăn không cho hóa chất độc hại ngấm xuống mạch ngầm. Cùng tìm hiểu các lợi ích của bạt HPDE lót hồ tôm đang mang lại trong bài viết dưới đây!

Tại sao phải sử dụng bạt HDPE để lót hồ nuôi tôm?

– Bạt HDPE lót hồ tôm ( được gọi là Màng chống thấm HDPE). Được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử polyethylene kết hợp hạt Cacbon đen với kích thước và độ dày khác nhau.

– Bạt HDPE có cường độ chịu kéo. Độ kháng xuyên thủng và độ dãn dài lớn; không gây độc hại ảnh hưởng tới con người và môi trường.

– Nhờ khả năng chống thấm hiệu quả. Nên màng HDPE hiện được sử dụng nhiều để làm bạt lót hồ nuôi tôm cá, hồ nước sinh học.

-> Đây được xem là giải pháp hiệu quả; giúp người dân giảm chi phí trong quá trình xây dựng và vận hành hồ nuôi trồng.

– Màng HDPE cũng dễ dàng lắp đặt ở cả khu vực khô hạn hoặc khu vực công tác; dễ dàng vệ sinh để cải tạo đất và môi trường sinh sống của các loại thuỷ sản.

Các lợi ích của bạt HPDE lót hồ tôm đang mang lại:

Bạt HDPE được tin dùng và đánh giá cao vì 9 lợi ích của bạt lót hồ tôm mang lại dưới đây:

      1. Bạt HDPE lót hồ tôm chủ động giữ nước rất tốt, chống thấm tuyệt đối:

Bạt lót hồ tôm sẽ không cho mất nước do quá trình thẩm thấu, hoặc rò rỉ; giảm chi phi bơm nước vào hồ nuôi tôm,..

Màng/ bạt HDPE có khả năng chống thấm tuyệt đối, luôn chủ động giữ nước trong ao, hồ rất tốt.

      2. Bảo đảm lượng oxy có trong nước. Ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, hồ:

Bạt lót hồ tôm ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, hồ; giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy; giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

      3. Bề mặt của bạt HDPE lót hồ tôm trơn láng; bảo đảm dễ dàng vệ sinh và diệt khuẩn đáy hồ trước và sau khi thu hoạch: 

Với bề mặt trơn bóng không thấm nước nên dễ dàng làm sạch tấm bạt HDPE. Các hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt với bạt HDPE. Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu. Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn rất dễ dàng thường là bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài. Nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác. Mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phi chế biến thấp hơn. Nếu hỗ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng dư hồ trở lại sử dụng. Phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

      4. Giảm rủi ro bệnh tật cho thủy sản ( tôm, cá,… )

Bề mặt trơn láng của bạt HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nên sẽ có chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch bảo đảm tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn nên chất lượng tôm cao hơn.

Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài. Nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác.Mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc .Vì vậy chi phi chế biến thấp hơn. Nếu hỗ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng dư hồ trở lại sử dụng. Phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

      5. Thuận tiện cho việc thu hoạch:

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao. Nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn. Do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến bảo đảm tốt hơn.

      6. Quay vòng thời vụ nhanh:

Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

Hàng được xuất đi tại xưởng

      7. Bảo vệ môi trường ao nuôi tốt hơn.

      8. Giảm chi phí vận hành và bảo trì:

Sử dụng bạt HDPE có độ bền rất cao, trơ lỳ dưới tác động của ánh sáng mặt trời, sử dụng lâu dài.

Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, làm vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn. Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn. Noên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

      9. Nâng cao chất lượng thủy sản và ổn định sản lượng:

Sản lượng ổn định nhờ bảo đảm được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường.

Đáy ao sạch, chất lượng nước tốt, hệ số chuyển đổi thức ăn bảo đảm. Nên tôm khoẻ mạnh và không bị nhiễm bẩn. Vì vậy, chất lượng thủy sản được nâng cao hơn nhờ sử dụng Bạt HDPE Lót hồ tôm.

Đơn vị uy tín, chuyên sản xuất và phân phối màng phủ với giá tốt và chất lượng chuẩn nông nghiệp tại TPHCM!

Nông Nghiệp Sỉ hiện là đơn vị phân phối các loại màng phủ nông nghiệp, công trình, lưới che nắng, màng chống thấm HDPE… uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi cam kết màng đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao, các kích thước và độ dày được đảm bảo đủ zem, đủ li và giá thành phải chăng so với thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ và chất lượng chuẩn nông nghiệp. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí thông qua:

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ

Tel:  0906.325.825 – 098 603 9129

Fax: (028).66.88.66.77

Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài – P.An Phú Đông – Q.12 – Tp.HCM

Gmail:  nongnghiepsivn@gmail.com

Facebook: Nông Nghiệp Sỉ

Website: nongnghiepsi.vn

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

09.06.325.825