Bạt HDPE lót ao nuôi tôm

Thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, chiếm phần lớn trong GDP của Nông Nghiệp Việt Nam. Và bạt nuôi tôm là một phần không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng hồ nuôi tôm. BẠT LÓT HỒ TÔM – MÀNG CHỐNG THẤM HDPE đang là lựa chọn tốt nhất cho mô hình nuôi tôm công nghệ cao của bà con.

 1. Bạt lót nuôi tôm là gì?

Bạt lót ao tôm hay bạt lót hồ nuôi tôm được hiểu đơn giản là các màng bạt phủ có tác dụng lót xuống đáy các hồ nuôi tôm. Các loại bạt này thường được làm từ chất liệu nhựa với kích thước, độ dày khác nhau phù hợp với diện tích của ao tôm và nhu cầu sử dụng của các hộ nuôi tôm cá.

Bạt nuôi tôm có rất nhiều công dụng nổi bật chính vì vậy nó được sử dụng ngày càng phổ biến trong nuôi trồng các loại thủy sản, trong đó có tôm. Các loại màng bạt sử dụng để lót hồ có tác dụng chính trong cải tạo ao tôm, ngăn phèn, tạo môi trường nuôi hợp vệ sinh, hạn chế rủi ro bệnh tật ở tôm nuôi.

Bên cạnh đó, bạt lót ao tôm còn giúp chống xói mòn, thuận tiện cho việc thu hoạch tôm và tiết kiệm chi phí nuôi tôm, chi phí vận hành cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp nuôi tôm tại Việt Nam hiện nay.

 

 2. Bạt nuôi tôm nên chọn loại nào?

2.1 Các loại bạt lót trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường có ba loại bạt phổ biến được sử dụng để lót ao tôm chính là bạt PE, bạt PVC,  bạt EDPM và BẠT HDPE 

– Bạt PE lót ao tôm mỏng nhất, độ dày thấp nhất chỉ khoảng 0,38 mm đến 0,45 mm với giá thành rẻ. Loại bạt này thích hợp dành cho các hồ nuôi tôm trong ngắn hạn hoặc các khách hàng mới nuôi tôm lần đầu tiên muốn tiết kiệm chi phí. Bạt có khả năng chống thấm và chịu áp lực nước tốt.

– Bạt PVC lót ao tôm có thể chịu được áp lực nước tốt hơn so với bạt PE bởi độ dày trung bình từ 0,38 mm đến 0,70 mm. Đi cùng với đó là cấu trúc dạng sợi dày đặc hơn nên độ bền cao hơn, có khả năng chống chọi với các yếu tố môi trường và thời tiết tốt hơn.

– Bạt EPDM lót ao tôm là loại bạt có giá thành cao tuy nhiên lại có các tính chất vượt trội hơn so với bạt PE. Loại bạt lót nuôi tôm này phù hợp với cấu tạo và đường nét của các ao nuôi tôm khác nhau, đặc biệt là các góc hẹp, xoanh quanh ống hoặc các khu vực cống.

 2.2 Bạt HDPE phủ ao nuôi tôm?

Bạt HDPE là loạt bạt có màng chống thấm, được sản xuất trực tiếp từ nhựa nguyên sinh cao phân tử PE cùng với cacbon đen.

Ngày nay, người ta thường ưu chuộng sử dụng bạt HDPE để làm bạt lót nuôi tôm .

Vì loại bạt này có khả năng chống thấm nước cực tốt. Ngăn không cho nước từ bên trong thấm ra ngoài cũng như ngoài thấm vào trong.

Bạt HDPE có chức năng

+ Tạo oxy trong nước

+ Ngăn phèn, cân bằng độ pH,

+ Cải tạo ao nuôi tôm, kháng khuẩn, ngăn ngừa dịch bệnh,…

+ Màng  giúp kiểm soát tốt quá trình nuôi tôm, đảm bảo vệ sinh,

+ Tăng năng suất, tiết kiệm chi phí vận hành, giúp chủ nuôi tôm có lãi kinh doanh cao hơn.

Nuôi tôm công nghệ cao ở Bến Tre đang được nhân rộng nhờ hiệu quả cao - Hafiquacen

Đọc thêm: Biện pháp thi công bạt lót hồ bằng màng chống thấm HDPE

3.Nên mua bạt lót ao nuôi tôm HDPE ở đâu?

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế. Chuyên sản xuất và phân phối bạt phủ ao nuôi tôm.

Giá cả hợp lí – đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

 Nhà máy sản xuất: 255/8 Vườn lài .P An Phú Đông. Q.12 Tp. HCM

 

09.06.325.825