6 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP

Màng phủ nông nghiệp là sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay để bảo vệ và tăng năng suất, chất lượng cây trồng trong các khu nông trại có diện tích vừa và lớn. Vậy loại vật liệu này là gì?  Màng phủ nông nghiệp ra sao? Hãy cùng Nông nghiệp sỉ tìm hiểu thêm về chúng thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Màng phủ nông nghiệp là gì?

Màng phủ nông nghiệp hay còn gọi là cuộn nilon nông nghiệp, màng PE phủ đất, là một sản phẩm có thành phần chính là nhựa PE, được sản xuất thông qua phương pháp thổi màng hoặc cán màng. Đa phần các sản phẩm màng phủ nông nghiệp hiện nay trên thị trường đều có màu bạc, trắng hoặc đen.Chúng có độ dày và kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Những tác dụng của màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt

Vậy tại sao màng phủ nông nghiệp lại được bà con ngày càng ưa chuộng trong canh tác nông nghiệp hiện đại? Câu trả lời chính là nhờ những công dụng tuyệt vời của sản phẩm này đối với đất cũng như cây trồng. Hãy cùng Tấn Tài Plastic điểm qua một vài tác dụng của màng phủ nông nghiệp dưới đây nhé!

 2.1 Hạn chế cỏ dại hại cây

Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp đồng nghĩa với việc diện tích đất được che phủ tăng lên, đồng thời, mặt đen của màng còn giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào vùng che phủ. Từ đó giúp hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của các mầm cỏ có sẵn trong đất, tập trung dinh dưỡng cho cây trồng.

2.2 Hạn chế sâu và dịch bệnh lây lan 

Mặt trắng/ xám của màng phủ nông nghiệp có tác dụng làm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng mặt trời. Từ đó thúc đẩy khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng của cây thông qua lá, thân,.. Đồng thời hạn chế khả năng hoạt động của các loại côn trùng, sâu bệnh ăn lá như rầy, bù lạch, ốc sên, sâu ăn lá,… giúp bà con giảm bớt lượng chi phí phun thuốc

Không những thế, nhờ sử dụng màng phủ nông nghiệp mà các loại nấm gây hại thường gặp như nấm Rhizoctonia, Sclerotium, đốm phấn, thán thư… cũng giảm khả năng khuếch tán, hạn chế gây hại trên rau màu.

2.3 Giúp đất cân bằng độ ẩm và nhiệt độ 

Sử dụng màng phủ nông nghiệp trong trường hợp này là giúp lưu giữ lại nhiệt năng của ánh sáng ban ngày hấp thụ vào đất không bị mất vào ban đêm. Điều này khiến cho một số loài cây, hạt giống nhiệt đới sinh trưởng được nhanh chóng hơn.

Không những thế, lớp nilon này còn giúp ngăn cản hơi nước bốc hơi vào mùa nắng. Đồng thời giúp hạn chế lượng nước ngấm vào đất khi mùa mưa đến, hạn chế quá trình xói mòn, rửa trôi chất dinh dưỡng.

2.4 Giữ phân bón không bị rửa trôi

Khi mặt đất được bảo vệ  bởi lớp màng phủ nông nghiệp đồng nghĩa với việc lượng phân bón trong đất sẽ không bị rửa trôi. Điều này khiến bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí chăm sóc, bón phân, cũng như luôn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

2.5 Giúp cây trồng tránh bị nhiễm mặn, nhiễm phèn

Ẩn sâu dưới lớp đất trồng là các lớp đất mặn, đất phèn. Khi nhiệt độ tăng cao, các chất phèn trong đất sẽ bốc hơi lên tầng đất bề mặt, gây ảnh hưởng đến rễ cây, khiến cây còi cọc, sinh trưởng kém.

Nhờ tác dụng ổn định nhiệt của màng phủ nông nghiệp mà có thể hạn chế hiện tượng hóa mặn, hóa phèn này trong đất canh tác.

2.6 Mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp 

Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp; sẽ giúp hạn chế được những ảnh hưởng bất lợi từ môi trường đối với cây trồng. Từ đó; tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cây sinh trưởng; và phát triển một cách tối ưu nhất. Từ đó mang lại một mùa màng bội thu cả về năng suất và chất lượng nông sản.

Không những thế; công dụng màng phủ nông nghiệp còn giúp bà con tiết kiệm sức lực; chi phí và thời gian để chăm sóc cây hơn những phương pháp khác. Đồng thời cũng có thể hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật lên cây trồng, mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe người tiêu dùng.

3.NÊN MUA MÀNG PHỦ TẠI /NÔNG NGHIỆP SỈ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN TRẦN THẾ. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Chúng tôi đang cố gắng từng giờ,; ừng phút nâng cao chất lượng; và miệt mài nghiên cứu để mang đến cho quý bà con. Sử dụng sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi một sản phẩm chất lượng nhất.

Với một giá thành hợp lý nhất.

Chúng tôi hi vọng rằng có thể san sẻ; đồng hành, gắn bó cùng bà con trong tất cả các mùa vụ.

Vì vậy; vui lòng hãy trao đổi với chúng tôi về cây trồng của các bạn. Để sử dụng màng phủ nông nghiệp giá rẻ và hợp lý nhất.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư phát triển Trần Thế

Website: https://nongnghiepsi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086833586128

☎: 0785555554 ( Ms. Huệ)

 Văn phòng đại diện: 217 Phạm Ngũ Lão – P 4 Quận Gò Vấp – Tp. HCM.

09.06.325.825